SGROUP VIỆT NAM VINH DỰ ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH THAM GIA THIẾT KẾ CÁC DỰ ÁN THUỘC VSIP

29/08/2023

Chia sẻ

Theo thông tin tại Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 17 về Kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore diễn ra tại Hà Nội ngày 28/8: Singapore là một trong những nhà đầu tư hàng đầu vào Việt Nam với hơn 3.000 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký lên tới hơn 70 tỷ USD.

Các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) chính là biểu tượng của sự hợp tác kinh tế giữa hai nước, sử dụng trên 7.000 ha đất, thu hút khoảng 18 tỷ USD vốn đầu tư và tạo hơn 312.000 lao động.

SGROUP Việt NamACUD Consult vinh dự được đồng hành tham gia thiết kế các dự án Khu công nghiệp thuộc một trong những biểu tượng hợp tác kinh tế 50 năm qua giữa Việt Nam và Singapore, gồm: KCN VĨNH THẠNH (TP. CẦN THƠ) VÀ KCN QUẢNG TRỊ (TỈNH QUẢNG TRỊ).

TS. Hán Minh Cường trình bày Báo cáo nghiên cứu KCN Quảng Trị với Ban lãnh đạo VSIP tại văn phòng VSIP Bình Dương. (Ảnh chụp tháng 4/2020)

Ông Bạch Ngọc Tùng – Giám đốc ACUD Consult, cùng các chuyên gia chủ trì họp báo cáo phương án quy hoạch KCN Vĩnh Thạnh (Ảnh chụp tháng 11/2022)

Singapore hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở khu vực. Hai nước luôn nằm trong nhóm 15 đối tác thương mại lớn nhất của nhau, trong đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 12 của Singapore và Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại Việt Nam – Singapore năm 2022 đạt khoảng 9,15 tỷ USD, tăng 11,57% so với năm 2021.

Hoạt động hợp tác kinh tế Việt Nam – Singapore liên quan tới các hoạt động hợp tác kinh tế thuộc 5 trụ cột, bao gồm: Kết nối năng lượng; phát triển bền vững; cơ sở hạ tầng; kỹ thuật số và đổi mới sáng tạo; kết nối (bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, tài chính, công nghệ thông tin và viễn thông, du lịch, đầu tư, thương mại và dịch vụ, giao thông vận tải.

Đây cũng là các lĩnh vực trong khuôn khổ Hiệp định khung Kết nối hai nền kinh tế Việt Nam – Singapore được nâng cấp sẽ được ký kết nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long từ ngày 27 – 29/8/2023.