S-GROUP CUNG CẤP GIẢI PHÁP PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUY HOẠCH CHO CÁC TỈNH THÀNH

18/10/2023

Chia sẻ

Với việc tối ưu hóa công nghệ hiện đại và tích hợp các giải pháp phù hợp, S-Group đã và đang trở thành đối tác uy tín của nhiều tỉnh, thành trong việc xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý quy hoạch, quản lý đô thị thông minh.

Ngày 17/10 vừa qua, tại Sở Xây dựng tỉnh Sơn La, ACUD Consult – công ty thành viên của Tập đoàn S-Group Việt Nam đã có buổi báo cáo công tác triển khai gói thầu xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) quản lý quy hoạch, cung cấp thông tin quy hoạch trực tuyến trên nền tảng GIS trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn II (năm 2022 – 2023).

Chủ trì buổi báo cáo, ông Hà Ngọc Chung – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Sơn La đã có những đánh giá tích cực về tiến độ cũng như chất lượng của hệ thống CSDL.

Tham dự buổi báo cáo có sự góp mặt của ông Phạm Tài Anh – Trưởng phòng Quy hoạch và các Phòng ban thuộc Sở Xây dựng tỉnh Sơn La. Về phía ACUD Consult có: Bà Trần Thu Hà – Trưởng ban Phát triển dự án S-Group Việt Nam; ông Trần Văn Hảo – Giám đốc kỹ thuật ACUD Consult.

Tại buổi báo cáo, giải pháp phần mềm của S-GROUP được đánh giá cao về tính hiệu quả, thân thiện trong việc truy cập, tìm kiếm thông tin. Đây cũng là một trong 3 hệ CSDL chính mà Sở Xây dựng tỉnh Sơn La tập trung hoàn thiện nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong quá trình xây dựng các chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành xây dựng của Sở nói riêng và của Tỉnh nói chung.

ACUD Consult tham gia cuộc họp báo cáo tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) quản lý quy hoạch, cung cấp thông tin quy hoạch trực tuyến trên nền tảng GIS tại Sở Xây dựng tỉnh Sơn La

GIS (Geographic Information Systems) – Hệ thống thông tin địa lý là công cụ được xây dựng để quản lý các cơ sở dữ liệu đô thị theo dạng các lớp bản đồ (quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, nhà ở…) được tích hợp trên nền dữ liệu địa lý quốc gia trong hệ quy chiếu và hệ tọa độ quốc gia.

Hệ thống này sẽ cho phép hiển thị các lớp thông tin được sàng lọc, phân tích, tổng hợp và tính toán theo yêu cầu của người sử dụng. Việc thiết lập Hệ thống GIS là nền tảng căn bản cung cấp cơ sở dữ liệu để triển khai thực hiện quy hoạch, quản lý điều hành đô thị thông minh và tích hợp các tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Đến nay, S-Group và các đơn vị thành viên đã phát triển và ứng dụng GIS vào các sản phẩm như: Hệ thống CSDL liên thông trên nền GIS phục vụ quản lý quy hoạch, cung cấp thông tin quy hoạch trực tuyến, quản lý đô thị thông minh; Kết hợp giữa GIS và VR360 để cung ứng các dịch vụ quảng bá, giới thiệu dự án, chuỗi nhà hàng, khách sạn cho doanh nghiệp đối tác…

Với đội ngũ nhân sự trình độ cao và khối chuyên gia, cố vấn giàu kinh nghiệm, các sản phẩm và dịch vụ công nghệ của S-Group đang ngày một nâng cấp và đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.