PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUY HOẠCH ĐÔ THỊ – CGIS

12/05/2022

Chia sẻ

Công ty CP Công nghệ cao CTECH, là một trong những công ty thành viên của ACUD Group.

Công ty CTECH hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo và chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực Xây dựng như: Xây dựng mô hình hạ tầng kỹ thuật, công nghệ xử lý nước, Mô hình hóa thông tin xây dựng, Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý, giao thông, cấp nước, thoát nước, thủy văn,…Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS): Xây dựng đô thị số, ứng dụng GIS trên nền Web,…Mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM).

Trong những năm vừa qua, CTECH đã tập trung nghiên cứu để đưa ra các giải pháp công nghệ trên nền tảng Hệ thống thông tin địa lý (GIS) nhằm hỗ trợ cho các công tác trong lĩnh vực quản lý xây dựng nói chung và đặc biệt là các giải pháp hỗ trợ cho việc phát triển đô thị thông minh (Smart City). Công ty đã triển khai một số các dự án, tiêu biểu như:

– Phần mềm quản lý Quy hoạch đô thị Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa;

– Phần mềm quản lý Quy hoạch thị xã Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh;

– Phần mềm quản lý Quy hoạch thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh;

– Cổng thông tin Quản lý đô thị huyện Mê Linh, TP Hà Nội;

– Cổng thông tin Quản lý Cơ sở dữ liệu: Quy hoạch; Dự án; Đất đai; Môi trường cho Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh;

– Phần mềm Quản lý Quy hoạch xây dựng và thiết kế cho Khu đô thị ECOPARK, tỉnh Hưng Yên;

– Phần mềm Quản lý Dự án Khu công nghiệp Sông Khoai (AMATA City Hạ Long) tỉnh Quảng Ninh,…

Một số hình ảnh tiêu biểu trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện, bàn giao các sản phẩm phần mềm quản lý quy hoạch đô thị thông minh.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng đoàn chuyên gia Việt Nam và Quốc tế tại Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh ASEAN 2020.

TS. Hán Minh Cường phát biểu tại Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh ASEAN 2020.

Bản quyền phần mềm: Phần mềm Quản lý đô thị thông minh (CGIS) đã được Cục bản quyền tác giả – Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả Số 520/2019/QTG ngày 22 tháng 01 năm 2019

TS. Hán Minh Cường – Tác giả phần mềm (Thứ 3 từ phải sang) và Ths. Bạch Ngọc Tùng – GD Công ty CTECH ( thứ 2 từ phải sang) nhận CUP và chứng nhận tại lễ trao giải.

Đại diện công ty CTECH bàn giao phần mềm quản lý dự án Đô thị Thương Mại – Du lịch Văn Giang (ECOPARK) cho Phòng, Ban chức năng của đơn vị quản lý sử dụng.


CTECH bàn giao phần mềm quản lý quy hoạch CGIS cho thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh.

CTECH báo cáo Quy hoạch chi tiết khu liên cơ quan thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Đến nay Công ty CTECH đã cho ra mắt bộ sản phẩm gồm 4 phần mềm ứng dụng cho công tác quản lý đô thị thông minh là:

CGIS URBAN: là phần mềm ứng dụng trong công tác Quản lý đô thị tại Việt Nam. Phần mềm này cho phép cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các nghiệp vụ quản lý liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, phát triển và xây dựng đô thị, bao gồm các nghiệp vụ chính: quản lý quy hoạch, thực hiện chương trình phát triển đô thị các cấp, quản lý trật tự xây dựng, quản lý các dự án đầu tư xây dựng, cung cấp các dịch vụ tiện ích đô thị và nhiều tính năng quản lý khác.

CGIS PLANNING: là phần mềm quản lý các nghiệp vụ quy hoạch mọi lúc, mọi nơi từ trình duyệt Web hoặc từ ứng dụng di động. CGIS Planning cho phép người dùng có thể truy vấn thông tin quy hoạch sử dụng đất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật; cung cấp các công cụ quản lý thẩm định hồ sơ, phân tích quy hoạch để hỗ trợ ra quyết định; cập nhật dữ liệu thời gian thực khi thực hiện khảo sát…

CGIS PROJECT: là ứng dụng phục vụ công tác quản lý Dự án. Ứng dụng này cho phép Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, tổ chức tư vấn quản lý dự án… có thể quản lý dự án ngay từ khâu chuẩn bị đầu tư đến giai đoạn đưa dự án vào vận hành khai thác và hoàn toàn phù hợp với quy trình quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Luật Xây dựng, Luật đấu thầu, các nghị định và thông tư liên quan.

CGIS ESTATE: là phần mềm phục vụ công tác quản lý Bất động sản. Phần mềm này được xây dựng dành cho các Chủ đầu tư bất động sản, sàn kinh doanh bất động sản và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Phần mềm là một giải pháp toàn diện, bao gồm đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ giữ chỗ, đặt cọc, mua bán, góp vốn , mua bán đến chuyển nhượng, thanh lý, bàn giao, cam kết …

Ngoài các sản phẩm trên CTECH còn có sản phẩm:

– Dịch vụ công thẩm tra, thẩm định thiết kế: là phần mềm về dịch vụ công trực tuyến. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; tăng tính công khai, minh bạch; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính,…

Và đồng thời không ngừng hoàn thiện sản phẩm phần mềm quản lý Quy hoạch Đô thị thông minh, phiên bản nâng cấp sẽ chú trọng vấn đề báo cáo, kiểm soát và tra cứu. Trong thời gian tới công ty sẽ tổ chức buổi lễ ra mắt giới thiệu Phần mềm Dịch vụ công thẩm tra, thẩm định thiết kế và Phần mềm quản lý Quy hoạch đô thị thông minh (Bản nâng cấp).

Nắm bắt những định hướng phát triển đô thị thông minh trong tương lai tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của quý khách hàng để đưa sản phẩm của CTech thực hiện các dự án mới, góp phần vào sự thành công của đối tác cũng như góp phần xây dựng đất nước

Rất mong nhận được sự quan tâm của quý vị.

Xin trân trọng cảm ơn!