PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐÔ THỊ THÔNG MINH – CGIS CỦA ACUDGROUP VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG QUY HOẠCH ĐÔ THỊ QUỐC GIA LẦN THỨ NHẤT

26/04/2019

Chia sẻ

Phần mềm quản lý đô thị thông minh CGIS của ACUD Group đã xuất sắc giành giải thưởng ở hạng mục ấn phẩm quy hoạch tại lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ nhất vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

TS. Hán Minh Cường – Tổng Giám đốc ACUD Group (thứ 3 từ phải sang) và Ths. Bạch Ngọc Tùng – PGĐ Công ty (thứ 2 từ phải sang) nhận Cup và chứng nhận tại lễ trao giải.

Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia (VUPA) do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tổ chức xét giải, với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Đây là giải thưởng trên phạm vi cả nước, được xét chọn hai năm một lần, nhằm nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị cũng như tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.

Giải thưởng được xét chọn đối với 4 thể loại công trình, tác phẩm, bao gồm: Đồ án Quy hoạch xây dựng (QHXD); các khu vực đã được đầu tư xây dựng; các ấn phẩm về QHXD, gồm sách, tạp chí, chùm bài báo; video phóng sự mang tính lý luận, phê bình…; Quản lý phát triển đô thị xuất sắc dành cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia công tác quản lý, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn.

Hội đồng Giải thưởng gồm các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, Hội đồng có sự tham gia của ông Alfonso Vegara – Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch vùng đô thị châu Âu. Hội đồng đã thống nhất lựa chọn, xếp hạng các đồ án, dự án, ấn phẩm, hồ sơ của các tổ chức, cá nhân để trao giải và các danh hiệu cao quý cho các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị Việt Nam.

Theo quy chế giải thưởng, thể loại Đồ án Quy hoạch xây dựng và thể loại các khu vực đã được đầu tư xây dựng được xếp hạng theo giải vàng, bạc, đồng. Thể loại ấn phẩm quy hoạch xây dựng được xếp hạng A, B, C. Thể loại quản lý phát triển đô thị được xếp hạng theo danh hiệu: Xuất sắc tiêu biểu và xuất sắc.

Phần mềm Quản lý đô thị thông minh CGIS (https://cgis.vn/) đã xuất sắc nhận giải đồng ở thể loại các ấn phẩm quy hoạch khi đáp ứng các tiêu chí bình chọn như: Có ý tưởng sáng tạo, đột phá, độc đáo, phù hợp với các định hướng phát triển công nghệ thông tin chung của cả nước.

Bộ sản phẩm của CGIS gồm 4 phần mềm ứng dụng cho công tác quản lý đô thị thông minh là:

CGIS URBAN: Quản lý đô thị

CGIS PLANNING: Quản lý quy hoạch

CGIS PROJECT: Quản lý dự án

CGIS ESTATE: Quản lý bất động sản

(Phần mềm quản lý đô thị thông minh CGIS đã được Cục bản quyền tác giả – Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả)

Khu đô thị Ecopark ứng dụng phần mềm CGIS

Khu công nghiệp Sông Khoai ứng dụng phần mềm CGIS

Nhận định về chất lượng giải thưởng Quy hoạch quốc gia lần thứ nhất, Hội đồng giải thưởng cho biết: Giải thưởng đã phát hiện một số quan điểm quy hoạch mới, ý tưởng mới, góp phần làm cho đô thị Việt Nam cạnh tranh hơn, phát triển bền vững hơn. Giải thưởng cho thấy công tác quy hoạch đã đi vào cuộc sống, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các nhà quy hoạch, các nhà hoạch định chính sách, các nhà tổ chức thực hiện quy hoạch, tạo nên sự phát triển bền vững, có bản sắc của các đô thị Việt Nam.