KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN KCN VĨNH THẠNH – VSIP CẦN THƠ

09/09/2023

Chia sẻ

Ngày 09/09/2023, dự án Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh – VSIP Cần Thơ chính thức được khởi động. Tập đoàn S-Group Việt Nam và ACUD Consult vinh dự là Đơn vị tư vấn thiết kế dự án.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được quy hoạch với tổng diện tích 900 ha, tọa lạc tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. Dự kiến khi hoàn chỉnh, khu công nghiệp sẽ tạo việc làm cho 100.000 lao động, thu hút 3,5 tỷ USD.

Lễ khởi động Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh – VSIP Cần Thơ

Trao bản ghi nhớ cho 10 nhà đầu tư đầu tiên đầu tư vào khu công nghiệp

VSIP Cần Thơ được định hướng xây dựng theo mô hình khu công nghiệp thông minh và bền vững. VSIP Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn ở khu vực phía Nam, thiết lập mạng lưới logistics “từ trung tâm đến cảng” và hạ tầng cơ sở vật chất phụ trợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhu cầu về chuỗi cung ứng của nhà đầu tư. Trong khuôn khổ lễ khởi động, VSIP đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với 12 nhà đầu tư thuê đất và hợp tác kinh doanh.

Giai đoạn 1 có diện tích 293,7 ha, trước mắt sẽ tạo việc làm cho 20.000 – 30.000 lao động. Dự án tọa lạc tại giao điểm chiến lược giữa các tuyến cao tốc trục dọc và trục ngang của ĐBSCL; giáp ranh ba tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, dễ dàng kết nối với hệ thống cảng, sân bay và các dịch vụ tiện ích của trung tâm thành phố.

Ông Bạch Ngọc Tùng – Giám đốc ACUD Consult và ông Đoàn Ngọc Sơn – Giám đốc SCity tham dự Lễ khởi động dự án Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh – VSIP Cần Thơ

Phối cảnh Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh – VSIP Cần Thơ

Ông Koh Chiap Khiong, Giám đốc điều hành Sembcorp Industries thị trường Singapore và Đông Nam Á – đại diện Becamex, Sembcorp, VSIP cho biết ở miền Nam, khu công nghiệp Vĩnh Thạnh – VSIP Cần Thơ là dự án đầu tiên của VSIP ở ĐBSCL.

Chúng tôi dự định thiết lập mạng lưới hậu cần từ trung tâm đến cảng tại VSIP Cần Thơ với các cơ sở bổ sung để hỗ trợ và tăng cường nhu cầu về chuỗi cung ứng của khách thuê“, ông Koh Chiap Khiong cho biết

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, Lễ khởi động Khu Công nghiệp Vĩnh Thạnh – VSIP Cần Thơ là một trong những sự kiện quan trọng Chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2024).

Chính quyền thành phố Cần Thơ cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động kinh doanh tại địa phương”, ông Trường nhấn mạnh.