HÙNG VƯƠNG CONINS: CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI VÀ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG LÀ YẾU TỐ ĐƯỢC QUAN TÂM HÀNG ĐẦU

30/08/2023

Chia sẻ

Chia sẻ tại buổi phỏng vấn của Tạp chí Life Plaza (Hàn Quốc), ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp công trình Hùng Vương nhấn mạnh: Công nghệ hiện đại và giải pháp thân thiện môi trường là yếu tố cốt lõi mà công ty đặt lên hàng đầu khi triển khai các dự án…

PV: Được biết Hùng Vương Conins là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp công trình công nghiệp, PCCC và xử lý nước, xin ông chia sẻ thêm về các hoạt động của doanh nghiệp?

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp công trình Hùng Vương: CTCP Xây lắp công trình Hùng Vương (Hùng Vương Conins) thành lập năm 2020, là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn S-GROUP Việt Nam. Chúng tôi hoạt động chính trong 3 lĩnh vực: Xây lắp công trình công nghiệp; Phòng cháy chữa cháy; Xử lý nước (nước cấp và nước thải).

Mặc dù là một doanh nghiệp trẻ nhưng chúng tôi may mắn khi đã có cơ hội tham gia nhiều dự án lớn, với các đối tác có tên tuổi cả trong và ngoài nước. Qua đó, công ty đã chứng minh được năng lực của mình dựa trên chất lượng dự án, tiến độ luôn đảm bảo và tính khả thi cao. Tệp khách hàng và đối tác của công ty tăng lên sau từng dự án, và đó đều là các doanh nghiệp lớn, có uy tín ở trong và ngoài nước, có thể kể tới: Panasonic, Toto, Samsung, Lotte, Hàn Việt Platform, Samkoo Vina, Jahwa Electronics Co.,LTD, Amata, VSIP, Tập đoàn Hòa Phát, BRG, TNG, Viglacera,…

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp công trình Hùng Vương (Hùng Vương Conins)

PV: Vì sao Hùng Vương Conins lại chọn lĩnh vực xây lắp công trình công nghiệp, PCCC và xử lý nước làm tiền đề để phát triển trong bối cảnh là một “người đến sau” tại thị trường này và số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực là không hề nhỏ?

Ông Nguyễn Tiến Đạt: Đây là câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều. Giai đoạn thành lập công ty cũng chính là thời điểm mà lĩnh vực xây dựng công trình đang phát triển mạnh với sự cạnh tranh mạnh mẽ khi số doanh nghiệp hoạt động gia tăng không ngừng. Đó là một thách thức đối với doanh nghiệp trẻ như Hùng Vương Conins, nhưng chúng tôi cho rằng nếu biết nhận diện rõ thách thức và chuẩn bị sẵn tinh thần, giải pháp cụ thể để vượt qua, đồng thời biết tận dụng tốt mọi điều kiện thì cơ hội phát triển vẫn luôn hiện hữu.

Có 3 lý do khiến chúng tôi chọn lựa một lĩnh vực ngách và có khá nhiều chông gai như vậy:

Thứ nhất, trong bối cảnh cơ quan quản lý ngày một siết chặt và đề cao công tác chất lượng xây dựng cũng như an toàn PCCC, yêu cầu về chất lượng nước sạch cũng như yếu tố bảo vệ môi trường ngày càng nâng cao… đó là những động lực, là lý do để Hùng Vương Conins tiến bước vào thị trường.

Thứ hai, chúng tôi có đội ngũ nhân sự trẻ với 100% cấp bậc đại học, 30% cấp bậc thạc sĩ được dẫn dắt bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng và công nghệ cùng với sự trẻ trung, chuyên nghiệp và năng động của đội ngũ nhân sự là một bàn đạp vững vàng để Hùng Vương bước vào thị trường xây dựng và an toàn.

Thứ ba, chúng tôi tự tin về các nền tảng cơ bản của doanh nghiệp khi doanh nghiệp tận dụng, ứng dụng tối ưu khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào các dự án, song song đó là sự đầu tư vào máy móc, trang thiết bị để có được chất lượng tốt nhất cho các công trình, dự án.

Ngoài ra, với việc nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn S-Group, Hùng Vương Conins tận dụng được thế mạnh của các đơn vị khác, ứng dụng công nghệ hiện đại vào các khâu thiết kế, xây dựng,…

Hùng Vương Conins đã và đang triển khai nhiều dự án lớn trong lĩnh vực xây lắp công trình, xử lý nước và PCCC

PV: Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của nhóm ngành xây lắp công trình công nghiệp, PCCC cũng như xử lý nước trong thời gian tới?

Ông Nguyễn Tiến Đạt: Trong giai đoạn 2020 – 2025, ngành xây dựng nói chung và lĩnh vực thi công xây lắp được đánh giá có nhiều phát triển khả quan dựa trên ba nền tảng căn bản. Một là Chính phủ tập trung thúc đẩy đầu tư công, đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển đô thị phù hợp với xu hướng đô thị tiện nghi – xanh – thông minh và thân thiện với môi trường thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng đô thị. Hai là kinh tế trong nước ổn định và phát triển bền vững, tốc độ đô thị hóa được cải thiện và kỳ vọng tăng trưởng mạnh. Ba là thu hút dòng vốn FDI trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và công nghiệp cũng được kỳ vọng tăng trưởng nhờ tác động từ các Hiệp định thương mại.

Bên cạnh đó, việc siết chặt hơn công tác quản lý đối với các dự án về an toàn cháy nổ cùng nhu cầu xử lý nước, sử dụng nước sạch gia tăng,… Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với Hùng Vương trong yêu cầu nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời, đảm bảo giá thành phù hợp với bối cảnh thực tiễn.

PV: Ông có thể chia sẻ rõ hơn về những giải pháp công nghệ mới giúp giảm thiểu tác động đến môi trường mà Hùng Vương Conins đã, đang và sẽ thực hiện trong tương lai?

Ông Nguyễn Tiến Đạt: Hiện nay, khả năng xử lý và tái sử dụng nước thải của một số quốc gia Đông Nam Á là rất thấp. Trong đó, Việt Nam xử lý được khoảng 10% trên tổng tải lượng nước thải phát sinh. Có thể lý giải cho hiện trạng này là do chi phí đầu tư xử lý, vận hành cao. Và chìa khóa để mang lại một giải pháp tối ưu cho vấn đề này nằm ở việc chuyển đổi nguồn nước thải từ chi phí thành lợi nhuận.

Hệ thống máy móc xử lý nước cấp, nước thải của Hùng Vương Conins được ứng dụng mô hình công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng nước đầu ra và tiết kiệm năng lượng, tạo cảnh quan, sản sinh lợi nhuận

Hùng Vương Conins đang hợp tác và ứng dụng mô hình Tomorrow Water Process (TWP) của Tập đoàn BKT Hàn Quốc, không chỉ xử lý chất lượng nước đạt mà còn tiết kiệm năng lượng, tạo cảnh quan và sản sinh lợi nhuận. Đây cũng là mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Theo đó, TWP tập trung giải quyết các yếu tố liên quan tới kinh tế, làm thay đổi diện mạo của các cơ sở xử lý nước thải, thay đổi nhận thức của cộng đồng, ngăn chặn hậu quả của biến đổi khí hậu. TWP được đánh giá là mô hình quản lý bền vững cho nước thải một cách mỹ quan và kinh tế với tiêu chuẩn chất lượng nước cao nhất.

Những đặc tính công nghệ hiện đại với tính ứng dụng cao của TWP chính là một phần lý do khiến Hùng Vương Conins tự tin trở thành đối tác tin cậy và uy tín với khách hàng.

PV: Vậy đâu là điểm trội của Hùng Vương Conins so với các doanh nghiệp cùng ngành để doanh nghiệp trở thành điểm đến của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài?

Ông Nguyễn Tiến Đạt: Như đã chia sẻ, một phần lợi thế của Hùng Vương Conins đến từ việc nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn S-Group với các doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề, đặc biệt là tư vấn, cung cấp giải pháp công nghệ và đầu tư.

Cùng với đó với đội ngũ chuyên gia đầu ngành và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực xây dựng, công nghệ môi trường đến từ các Viện nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước, cũng như các cán bộ, kỹ sư chuyên nghiệp.

Đồng thời, với kinh nghiệm hợp tác và làm việc với các tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xử lý nước như Tập đoàn OSG – Nhật Bản, Tập đoàn BKT – Hàn Quốc, Trường ĐH Seoul,… Hùng Vương Conins tự tin sẽ mang đến giải pháp tối ưu nhất và hiện đại nhất cho khách hàng, đối tác./.


Công ty Cổ phần Xây lắp công trình Hùng Vương (Hùng Vương Conins) thành lập năm 2020, là đơn vị thành viên của Tập đoàn S-GROUP Việt Nam, hoạt động chính trong 3 lĩnh vực: Xây lắp công trình công nghiệp; Phòng cháy chữa cháy; Xử lý nước (nước cấp và nước thải).

Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao và nhóm chuyên gia, cố vấn hàng đầu, Hùng Vương Conins đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn, trở thành đối tác uy tín với các doanh nghiệp có tên tuổi cả trong và ngoài nước như: Panasonic, Toto, Samsung, Lotte, Hàn Việt Platform, Samkoo Vina, Jahwa Electronics Co.,LTD, Amata, VSIP…