ĐOÀN CÔNG TÁC S-GROUP CÙNG NIKKEN SEKKEI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BẮC KẠN

10/02/2023

Chia sẻ

Ngày 9/2/2023, tại TP Bắc Kạn đã diễn ra buổi gặp mặt, giao lưu và bàn việc hợp tác giữa UBND Bắc Kạn và S-Group Việt Nam cùng Nikken Sekkei.

Đại diện Bắc Kạn có ông Nguyễn Đăng Bình – Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Công Hoà – Giám đốc Sở KHĐT; Ông Nguyễn Duy Diệp – Phó Chủ tịch UBND TP. Bắc Kạn

Về phía S-Group Việt Nam có bà Trần Thu Hà, Trưởng Ban phát triển Dự án; ông Lê Đức Trí – Chuyên gia quy hoạch Công ty ACUD – đơn vị thành viên của S-Group Việt Nam. Về phía Nikken Sekkei có ông Nishiyama Seiji – Giám đốc điều hành quy hoạch, hạ tầng; Ông Inuzuka Norikazu – Giám đốc kỹ thuật quy hoạch hạ tầng.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Nikken Sekkei đã tặng món quà lưu niệm cho UBND tỉnh Bắc Kạn và đoàn công tác đã có những trao đổi về các đề xuất hợp tác trong tương lai.

Ông Nishiyama Seiji – Giám đốc điều hành quy hoạch, hạ tầng Nikken Sekkei tặng quà lưu niệm cho tỉnh Bắc Kạn.

Ông Nguyễn Duy Diệp – Phó Chủ tịch UBND TP. Bắc Kạn cho hay, TP Bắc Kạn hiện đang triển khai thực hiện mở rộng chỉnh sửa quy hoạch chung, do đó mong muốn được hỗ trợ và tư vấn của nước ngoài về việc tư vấn lập quy hoạch cho TP. Đặc biệt trong thời gian tới, TP rất mong nhận được sự quan tâm từ tỉnh và tư vấn nước ngoài.

Chi tiết hơn về vấn đề, ông Nguyễn Công Hoà – Giám đốc Sở KHĐT bày tỏ mong muốn đơn vị tư vấn nước ngoài sẽ hỗ trợ cho Bắc Kạn về công tác quy hoạch chung cũng như quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và quy hoạch vùng, huyện.

Đại diện S-Group, ông Lê Đức Trí – Chuyên gia quy hoạch Công ty ACUD – đơn vị thành viên của SGROUP Việt Nam cho hay, chi phí của việc lập quy hoạch tương đối cao. Nhưng để hỗ trợ tỉnh, công ty sẽ có đề xuất tới Tập đoàn S-Group để tạo điều kiện cho ACUD – đơn vị chuyên về tư vấn lập quy hoạch, từ đó giúp cho tỉnh có những phương án quy hoạch hợp lý nhất.

Đồng ý với quan điểm của lãnh đạo TP Bắc Kạn cũng như đại diện S-Group, ông Nguyễn Đăng Bình – Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: Tỉnh rất mong muốn được làm việc, có những hợp tác thuận lợi với đơn vị tư vấn của SGROUP cũng như Nikken Sekkei trong thời gian sắp tới để xây dựng nên phương án quy hoạch phù hợp và tối ưu nhất cho tỉnh.

Nikken Sekkei được biết đến là một trong 2 tập đoàn kiến trúc huyền thoại lớn nhất thế giới và là tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, tích hợp những giải pháp thiết kế hoàn thiện nhất.

Chính sự đồng điệu về ý chí và mong muốn đưa ra các giải pháp kiến trúc và kiến tạo nên không gian sống với những trải nghiệm thực sự có ý nghĩa đã đưa Nikken Sekkei và S-Group trở thành đối tác tin cậy trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, khi bước sang năm thứ 15 thành lập và phát triển, S-Group xác định tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực tư vấn quy hoạch và nâng cao hiệu quả tư vấn chiến lược phát triển cũng như các sản phẩm phần mềm, ứng dụng quản lý đô thị thông minh để khẳng định vị thế của tập đoàn trong lĩnh vực tư vấn nói chung và phát triển, quy hoạch đô thị thông minh nói riêng, thì sự hợp tác sâu rộng với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài như Nikken Sekkei hay Hàn – Việt Platform chính là bước đi đúng đắn và phù hợp./.