ĐIỂM LẠI 12 DẤU ẤN NỔI BẬT CỦA S-GROUP TRONG NĂM 2023

29/12/2023

Chia sẻ

Năm 2023 đang dần khép lại, trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, doanh nghiệp cũng gặp những thách thức và khó khăn, Tập đoàn S-Group Việt Nam cùng các công ty thành viên đã nỗ lực phát triển vươn lên và ghi nhận những dấu ấn nổi bật.

Cùng nhìn lại 12 sự kiện đáng nhớ của hệ sinh thái S-Group Việt Nam trong năm 2023 vừa qua:

1. MỞ RỘNG HỢP TÁC, KÝ KẾT VỚI TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ

Năm 2023 đánh dấu nhiều bước tiến mới của S-Group trong công tác hợp tác, ký kết. Tiêu biểu trong đó là sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Công ty Cổ phần Công nghệ cao CTECH – đơn vị thành viên của Tập đoàn S-Group – với Trung tâm Thông tin, Hợp tác quốc tế và Tư vấn phát triển đô thị, thuộc Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng).

Sự kiện là một bước tiến đánh dấu uy tín và thành công của CTECH nói riêng và S-Group nói chung trong lĩnh vực công nghệ xây dựng, mở ra cơ hội hợp tác chuyên sâu trong các lĩnh vực: Chuyển đổi số ngành xây dựng; Phát triển và quản lý đô thị thông minh; Ứng dụng GIS; VR; Nghiên cứu khoa học và thực nghiệm…

Đại diện Tập đoàn S-Group, Công ty CTECH và Cục Phát triển đô thị tại Lễ ký kết MOU

Bên cạnh đó, S-Group Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác, ký kết biên bản ghi nhớ với nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ, đó là: Bespin Global, Công ty ADD Hàn Quốc, Đại học Seoul,… Đồng thời, Tập đoàn cũng mở rộng hợp tác, kết nối với các trường Đại học trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo như: Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kiến trúc,…

Đại diện Tập đoàn S-Group và đại diện Công ty ADD (Hàn Quốc), Đại học Seoul cùng ký vào Biên bản ghi nhớ hợp tác

2. HOÀN THIỆN HỆ THỐNG CSDL CHO NHIỀU TỈNH THÀNH TRÊN CẢ NƯỚC

Cũng trong năm 2023, Công ty CP Công nghệ cao CTECH đã Hoàn thiện và bàn giao hệ thống CSDL quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị cho nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như: Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Pleiku, Ninh Thuận…

CTECH là đơn vị thành viên của Tập đoàn S-Group Việt Nam, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực: Nghiên cứu, tư vấn, phát triển và cung cấp các sản phẩm, phần mềm công nghệ thông tin ứng dụng trong chuyển đổi số ngành xây dựng. Trong những năm vừa qua, CTECH đã tập trung đưa ra các giải pháp công nghệ số toàn diện cho hệ thống nền tảng địa lý GIS, nhằm hỗ trợ lĩnh vực quản lý xây dựng nói chung và các giải pháp hỗ trợ phát triển đô thị thông minh nói riêng.

Ông Hán Anh Vũ – Giám đốc CTECH tại buổi báo cáo Hệ thống CSDL Quy hoạch xây dựng tỉnh Phú Thọ

3. ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Là một trong 3 lĩnh vực trọng tâm phát triển của S-Group, các hoạt động về đào tạo – giáo dục vẫn luôn được đầu tư và chú trọng. Trong năm 2023, Tập đoàn đã cho ra mắt phần mềm Miwiz – nền tảng hỗ trợ ôn luyện và chia sẻ kiến thức đầu tiên trên thế giới.

Với chức năng chính là một nền tảng giúp người dùng tự học, ôn luyện, lưu trữ và chia sẻ kiến thức, Miwiz nổi lên là nền tảng tiên phong trong việc lồng ghép những kỹ thuật học hiện đại như Feynman, Active Recall, Spaced Repetition… cũng như tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để hỗ trợ giải đáp các vấn đề, dịch thuật cùng các tính năng hỗ trợ công việc và phát triển bản thân như: To-do-list, kho sách, Miwiz AI,…

Bên cạnh đó, với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản phẩm dịch vụ, trong năm 2023, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản và Công nghệ Đất Vàng Việt Nam (Đất Vàng Việt Nam) – đơn vị thành viên của S-GROUP Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm: Ứng dụng VR360 trong quảng bá khách sạn và công trình nội thất.

Đây là sản phẩm dịch vụ nổi trội và được xác định là một trong những lĩnh vực phát triển cốt lõi của Đất Vàng Việt Nam. Với việc ứng dụng VR360 cùng những giải pháp công nghệ hiện đại, dịch vụ mang tới hiệu quả quảng bá cao về hình ảnh thương hiệu cho các dự án bất động sản, hệ thống nhà hàng, khách sạn, công trình nội thất.

4. ĐỒ ÁN QUY HOẠCH NGÀNH QUỐC GIA DO ACUD VIỆT NAM THỰC HIỆN ĐƯỢC THÔNG QUA

Ngày 27/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 819/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch hạ tầng phòng cháy, chữa cháy thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Công ty Cổ phần Công nghệ Xây dựng ACUD Việt Nam – đơn vị thành viên của Tập đoàn S-Group – vinh dự là đơn vị tư vấn quy hoạch đồ án trên.

Quy hoạch hạ tầng PCCC được xác định phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch tổng thể quốc gia, các quy hoạch ngành. Hạ tầng PCCC đóng vai trò quan trọng, cần được đầu tư đồng bộ, từng bước hiện đại góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Là đơn vị tư vấn quy hoạch, thực hiện đồ án Quy hoạch hạ tầng phòng cháy, chữa cháy thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, ACUD Việt Nam đã cho thấy tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn quy hoạch, tư vấn chiến lược phát triển đối với các dự án quy mô lớn, các dự án mang tầm quốc gia.

Toàn cảnh Hội nghị công bố quy hoạch hạ tầng phòng cháy, chữa cháy thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

5. NHIỀU ĐỒ ÁN QUY HOẠCH TỈNH, QUY HOẠCH CHUNG, QUY HOẠCH VÙNG DO ACUD VIỆT NAM PHỤ TRÁCH ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT, THÔNG QUA

Là đơn vị tư vấn quy hoạch, tư vấn xây dựng với 15 năm kinh nghiệm hoạt động, cùng đội ngũ nhân sự trình độ cao và khối chuyên gia, cố vấn giàu kinh nghiệm, ACUD Việt Nam vinh dự được tin tưởng và lựa chọn làm đơn vị tư vấn, thành viên liên danh tư vấn cho nhiều đồ án quy hoạch tỉnh, quy hoạch chung và quy hoạch vùng trên cả nước.

Trong năm 2023, nhiều đồ án do ACUD Việt Nam thực hiện và liên danh thực hiện đã về đích thành công, được Hội đồng thẩm định phê duyệt và Thủ tướng Chính phủ thông qua, bao gồm: Quy hoạch TP Hồ Chí Minh thời kỳ 2021 – 2023, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050…; các quy hoạch chung, quy hoạch vùng huyện, thành phố như: QHC TP.Uông Bí, QHC TP. Biên Hòa, QHV huyện Tam Nông, QHPK khu vực phía Tây Bắc, TP. Thái Bình, QHPK phường IaKring và phường Diên Hồng, TP Pleiku…

6. TẬP TRUNG ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÁC DỰ ÁN KHÁCH SẠN, NGHỈ DƯỠNG

Trong năm 2023, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và công nghiệp SCity – đơn vị thành viên của Tập đoàn đã dồn lực, tập trung đầu tư, phát triển các dự án: Dự án nghỉ dưỡng hồ Hòa Bình, khu nghỉ dưỡng Vân Hồ (Sơn La), khách sạn Cần Thơ,…

Dự án nghỉ dưỡng hồ Hòa Bình

Dự án nghỉ dưỡng Vân Hồ – Sơn La

7. PHÁT TRIỂN VỀ QUY MÔ VÀ CHẤT LƯỢNG TRONG LĨNH VỰC NỘI THẤT

Là một trong những lĩnh vực nền tảng của S-Group, trong năm qua, 2 công ty thành viên trong lĩnh vực nội thất là Công ty CP Nội thất Acudecor và Công ty CP Nội thất Kỳ diệu đã cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm Nội thất Kỳ diệu, cùng hàng trăm dự án nội thất đã được thực hiện.

Tệp khách hàng, đối tác của Acudecor và Nội thất Kỳ diệu cũng mở rộng cả về vị trí địa lý và phân khúc. Điều đó cho thấy sự gia tăng về uy tín, chất lượng của sản phẩm dịch vụ đang ngày một đáp ứng nhu cầu tinh tế và đa dạng của khách hàng.

 

8. ĐẨY MẠNH CÁC KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH

Trong năm 2023, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng AIST – đơn vị thành viên của Tập đoàn S-Group Việt Nam – đã đẩy mạnh hơn nữa công tác giảng dạy thông qua các khóa đào tạo chuyên ngành trong lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc.

Tiểu biểu trong đó là: Khóa học AutoCAD cơ bản ứng dụng, khóa học QGIS cơ bản định hướng ứng dụng, khóa học ARCGIS nâng cao định hướng ứng dụng,…

Bên cạnh các chuyên gia, giảng viên của Viện, sự phối hợp cùng các trường Đại học chuyên ngành với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm đã mang đến những khóa học chất lượng,trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên môn về các phần mềm như AutoCAD, QGIS, ARCGIS… từ đó sẽ giúp học viên có thể sử dụng các phần mềm một cách thuần thục và dễ dàng.

9. TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG ESG

Xác định sứ mệnh: Đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội thông qua các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, có sức lan tỏa và ảnh hưởng lớn, S-Group luôn chú trọng và đặt mục tiêu ở mức cao nhất cho chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ của mình. Bên cạnh đó là những giá trị cốt lõi song hành trong quá trình phát triển của doanh nghiệp bao gồm “Tâm – Trí – Tín”, gồm: Đạo đức nghề nghiệp, Đạo đức xã hội; Trí tuệ và Uy tín, trách nhiệm với khách hàng, đối tác và xã hội.

Chính bởi đó, trong nhiều năm qua, Tập đoàn đã dành một quỹ riêng cho về ESG với các hoạt động chính: Quỹ học bổng đồng hành S-Group cho một số trường Đại học trên địa bàn Hà Nội; Chương trình thiện nguyện mùa đông tại một số tỉnh, huyện vùng cao; Chương trình trao tặng học bổng và máy tính cho học sinh, giáo viên;… Hàng năm, các CBCNV Tập đoàn cũng tham gia vào hoạt động hiến máu nhân đạo, trồng cây, gây quỹ từ thiện,…

Đại diện Tập đoàn S-Group Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và máy tính xách tay cho thầy cô giáo tại 1 số trường trên địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

10. THAM GIA CÁC TRIỂN LÃM, DIỄN ĐÀN VỀ ĐÔ THỊ, CÔNG NGHỆ

Trong năm 2023, S-Group Việt Nam cùng khối chuyên gia đã tham gia vào các triển lãm, hội nghị về quy hoạch, đô thị cũng như đóng góp, trình bày tham luận tại các diễn đàn trong lĩnh vực chuyên môn như: Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam; Hội thảo của Hội quy hoạch phát triển đô thị; Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0…

Đây không chỉ là cơ hội để mở rộng giao lưu, hợp tác giữa các công ty thành viên của S-Group với các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước, mà còn cho thấy uy tín của S-Group ngày một nâng cao khi tệp khách hàng, đối tác dần phong phú và có quy mô mở rộng hơn.

Khách hàng hào hứng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, dịch vụ của S-Group tại triển lãm

11. ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN XANH – BỀN VỮNG

CTCP Xây lắp công trình Hùng Vương thành lập năm 2020, là đơn vị thành viên của Tập đoàn S-Group Việt Nam. Với 3 lĩnh vực hoạt động chính gồm: Xây lắp công trình công nghiệp; Phòng cháy chữa cháy; Xử lý nước (nước cấp và nước thải), trong năm 2023 vừa qua, Hùng Vương đã mở rộng các sản phẩm dịch vụ, mang tới các giải pháp, công nghệ hiện đại và hữu hiệu trong xử lý nước.

Sở hữu đội ngũ nhân sự trình độ cao cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng, công nghệ môi trường, đặc biệt là với kinh nghiệm hợp tác, làm việc với các tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xử lý nước như: Tập đoàn OSG – Nhật Bản, Tập đoàn BKT – Hàn Quốc, Trường Đại học Seoul,… Hùng Vương đã và đang mang đến những giải pháp tối ưu nhất và hiện đại cho khách hàng, đối tác. Qua đó, góp phần nhỏ vào việc phát triển một Việt Nam xanh và bền vững.

12. TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP ACUD VIỆT NAM

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập CTCP Công nghệ Xây dựng ACUD Việt Nam, chuỗi hoạt động chào mừng đã diễn ra với các hoạt động về văn hóa – thể thao. Lễ kỷ niệm và Lễ tổng kết năm 2023 của Tập đoàn đã diễn ra trong không khí tươi vui và nhiều cảm xúc khi có sự tham gia của các đối tác, chuyên gia trong và ngoài nước đã gắn bó cùng S-Group trong chặng đường phát triển dài vừa qua, là các nhân viên góp mặt từ những ngày đầu thành lập.