ACUD CONSULT BÁO CÁO TIẾN ĐỘ LẬP ĐỒ ÁN QUY HOẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

26/10/2023

Chia sẻ

Chiều 25/10/2023, tại UBND tỉnh Đồng Nai, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên hội đồng quy hoạch tỉnh, các sở, ngành, địa phương để nghe đơn vị tư vấn báo cáo tiến độ lập đồ án quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Là một thành viên của Liên danh tư vấn lập quy hoạch, ACUD Consult đã tham gia và đóng góp báo cáo tại cuộc họp.

Theo đó, đến ngày 25/10, Liên danh tư vấn đã cơ bản hoàn thiện bộ hồ sơ quy hoạch tỉnh, cập nhật tất cả các ý kiến đóng góp của Bộ, Ngành, địa phương và sẵn sàng trình Ban TVTU xem xét. Cụ thể, đơn vị tư vấn đã nhận được 31 văn bản góp ý, 18 đơn vị đồng ý nghiệm thu giai đoạn 2.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phạm Tùng/Báo Đồng Nai

Tại buổi làm việc, đã có 13 lượt ý kiến góp ý của các thành viên hội đồng quy hoạch tỉnh, các sở, ngành, địa phương. Trong đó, các ý kiến tập trung góp ý các nội dung về quy mô dân số, phương án phân bổ đất đai.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức nhấn mạnh, hồ sơ đồ án quy hoạch tỉnh phải là sản phẩm có chất lượng cao, thực hiện đúng thời gian để sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án quy hoạch, tỉnh sẽ tổ chức công bố, triển khai thực hiện và kêu gọi đầu tư.

Đối với các góp ý tại buổi làm việc, Sở KH-ĐT phối hợp với đơn vị tư vấn tiếp thu để hoàn chỉnh tờ trình nội dung quy hoạch tỉnh và dự thảo văn bản trình Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo Ban TVTU. Dự kiến, sẽ trình xin ý kiến Ban TVTU trong khoảng thời gian từ ngày 30/10 – 5/11/2023. Do đó, các văn bản này phải hoàn thành trước ngày 27/10/2023 tới.

Theo quyền Chủ tịch UBND tỉnh, còn nhiều bước để hoàn thành quy trình thủ tục nên UBND tỉnh giao Sở KH-ĐT là cơ quan đầu mối chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn chỉnh các nội dung đầy đủ, chất lượng, đúng quy trình. Các sở, ngành, địa phương chịu trách nhiệm về số liệu mà đơn vị mình cung cấp.

 


ACUD Consult – công ty thành viên của Tập đoàn S-Group Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, tư vấn quy hoạch, xây dựng.

Với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế, ACUD Consult đã tham gia tư vấn thiết kế, quy hoạch nhiều công trình có quy mô lớn, tạo được uy tín, thương hiệu và sự tin tưởng của các đối tác lớn trong và ngoài nước. Những công trình, đồ án quy hoạch của ACUD Việt Nam có các giải pháp độc đáo, mang sức sáng tạo và tính khả thi cao, từ đó thúc đẩy tiềm năng phát triển cho các tỉnh/thành cũng như khu đô thị, khu công nghiệp… trên khắp đất nước.

Với phương châm hoạt động “Chất lượng tiên phong – Hợp tác phát triển“, ACUD đã và đang nỗ lực mỗi ngày để tạo ra những đồ án quy hoạch hiện đại, hiệu quả; dịch vụ tư vấn – thiết kế có chất lượng cao, để từ đó góp phần xây dựng diện mạo đô thị, diện mạo đất nước ngày càng phồn vinh và tốt đẹp hơn.